Các Giống Cỏ Chăn Nuôi Dê Tốt Nhất, Năng Suất Cao

Trồng cỏ chăn nuôi dê đã và đang là xu hướng chăn nuôi của bà con nông dân hiện nay. Hôm nay chúng tôi giới thiệu tới bà con một số loại giống cỏ chăn nuôi dê tốt nhất, năng suất cao.

Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dê Nhốt Chuồng Cho Năng Suất Cao

Dê là loài động vật ăn tạp dê ăn nhiều loại lá cây nhiều loại cỏ khác nhau. Nhưng ngày nay diện tích đất tự nhiên để chăn thả dê bị thu hẹp đi rất nhiều. Khiến cho việc chăn thả dê ngoài tự nhiên không còn phù hợp nữa. Để giải quyết vấn đề đó rất nhiều bà con đang hướng tới mô hình trồng cỏ chăn nuôi dê nhốt chuồng. Phải làm sao để có giống cỏ tốt, năng suất cao để phù hợp với dê? Và dê phù hợp với những loại giống cỏ nào? thì hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bà con. Với các giống cỏ chăn nuôi Dê tốt nhất, năng suất cao, phù hợp nhất cho bà con chăn nuôi.

Trồng Cỏ Chăn Nuôi Dê

Giống Cỏ Voi Chăn Nuôi Dê Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu các bạn cần một nguồn thức ăn lớn để chăn nuôi dê. Thì cỏ Voi là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu cho dê. Vì cỏ Voi là giống cỏ cho năng suất cao nhất hiện nay. Trên thị trường hiện đang có hơn 20 loại giống cỏ voi. Nhưng để phù hợp với mô hình chăn nuôi dê thì chỉ có 2 loại giống cỏ. Đó là giống Cỏ Voi Không Lông Đài Loan và giống Cỏ Voi Lùn Đài Loan.  Vì hai loại giống cỏ này có vị ngọt, non mềm, và không có lông, nên dê thích ăn hơn các loại giống cỏ voi khác.

Cỏ Ghine Năng Suất Cao Chăn Nuôi Dê Tốt Nhất

Cỏ Ghine còn gọi là Cỏ Sả Lá Lớn. Giống cỏ này mới được du nhập vào nước ta. Nhưng nó đã cho thấy hiệu quả cao trong chăn nuôi. Đây cũng là giống cỏ phù hợp nhất để chăn nuôi dê tốt nhất. Loại giống cỏ này non, mềm, nhiều chất dinh dưỡng phát triển nhanh. Ưu điểm của cỏ là không có lông, thân cỏ nhỏ phát triển từng bụi lớn, nhiều lá. Nên thế Dê ăn sẽ vừa miệng hơn, và ăn được nhiều hơn. Cỏ Ghine có 2 loại là Ghine Mombasa Và Ghine TD58. 2 loại này có đặc tính và hình thái giống như nhau. Nên ta chỉ cần chọn 1 trong 2 loại giống cỏ này để trồng cho Dê ăn.

Giống Cỏ Voi Chăn Nuôi Dê Tốt Nhất Năng Suất Cao

Giống Cỏ Mulato II, Cỏ Nhiều Chất Dinh Dưỡng

Giống cỏ Mulato II là giống cỏ có tỉ trọng lá cao, non mềm được lâu, và nhiều chất dinh dưỡng. Giống cỏ Mulato II phù hợp với nhiều loại điều kiện khí hậu khác nhau. So với giống cỏ Voi Và Cỏ Ghine thì cỏ Mulato có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nó cũng là một giống cỏ chăn nuôi lâu năm, thời gian cho thu hoạch từ 4-6 năm nếu được chăm sóc tốt. Cỏ Mulato đã và đang được rất nhiều công ty chăn nuôi lớn phát triển và nhân rộng. Bà con cũng có thể trồng và nhân rộng giống cỏ này để áp dụng cho mô hình chăn nuôi dê của gia đình.

Giống Cỏ Sudan Lai Chăn Nuôi Dê Tốt Nhất Năng Suất Cao

Giống Cỏ Sudan Lai thuộc họ cao lương, nó có đặc điểm gần giống với cây ngô. Cỏ phát triển nhanh, thân không có lông, có vị ngọt và non mềm. Nên dê rất thích ăn loại giống cỏ này. Các chủ trang trại thường trồng giống cỏ này để thay thế cho cây ngô. Vì cỏ Sudan Lai phát triển nhanh hơn, năng suất cao hơn, lưu gốc được lâu. Cỏ có thể cho thu hoạch từ 4-7 lần mới phải trồng lại. Nên được rất nhiều chủ trang trại lựa chọn để đỡ chi phí trồng và chăm bón.

Giới Thiệu Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Dê Tốt Nhất

Giống Cây Chăn Nuôi Dê Tốt Nhất Và Năng Suất Cao Nhất

(*)Giống Cây Chè Khổng Lồ

Chúng tôi xin giới thiệu tới bà con một loại giống cây, đạt năng suất lá cao nhất. Trong các loại giống cây trồng để lấy lá làm thức ăn chăn nuôi Dê tốt nhất. Đó là Cây Chè Khổng Lồ, hay thường gọi là cây chè Đại. Loại cây này lá có chứa nhiều chất đạm và canxi nên được các chủ trang trại trồng sản xuất đại trà, để lấy lá làm thức ăn chăn nuôi. Cây chè đại có vị ngọt, lá rộng, thân sinh bụi nhiều, phù hợp với nhiều loại vật nuôi khác nhau. Chúng ta có thể trồng làm bờ rào, hoặc làm sân chơi để vừa che bóng mát, vừa làm thức ăn cho vật nuôi.

(*)Giống Cây Hoàn Ngọc

Cây hoàn ngọc là loại cây dược liệu, vừa làm thuốc phòng ngừa và chữa bệnh đau bụng, tiêu chảy, cho vật nuôi. Đồng thời làm thức ăn chăn nuôi lấy lá rất tốt. Đây là loại giống cây được các chủ trang trại trồng kết hợp với cây chè khổng lồ để bổ sung thêm nguồn thức ăn cho vật nuôi. Giúp vật được thay đổi thức ăn hằng ngày, kích thích khẩu vị ăn uống thường xuyên. Đồng thời phòng ngừa và chữa bệnh đâu bụng rất tốt, vì Các loại vật nuôi như Dê Con, Hươu Con khi mới tập ăn, thường xuyên hay bị bệnh tiêu chảy. Vậy nên trồng loại cây này không chỉ cung cấp thêm nguồn thức ăn, mà còn phòng ngừa và chữa bệnh rất tốt.

Cây Chè Khổng Lồ Cỏ Chăn Nuôi Dê Tốt Nhất Hiện Nay

Giống Cỏ Stylo Cỏ Nhiều Chất Dinh Dưỡng Nhất Chăn Nuôi Dê

Cỏ stylo là loại giống cỏ chăn nuôi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhất trong các loại giống cỏ. Cỏ được các chủ trang trại trồng làm thức ăn thêm vỗ béo cho dê. Chúng ta có thể trồng để cho Dê ăn thêm, trộn lẫn vào thức ăn khác, để bổ sung chất dinh dưỡng, kích thích khẩu vị vật cho Dê ăn hằng ngày.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để tìm hiểu thêm về Các Giống Cỏ Chăn Nuôi Dê Tốt Nhất, Năng Suất Cao, và kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi dê. Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Quý Khách Cũng Có Thể Tham Khảo Một Số Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Dê Nhốt Chuồng Hiệu Quả Khác Như:

Giống Cỏ Voi

Giống cỏ Mulato 2

Giống Cỏ Ruzi

Giống cỏ Paspalum

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *