Bò Ăn Cỏ Gì? Cỏ Nào Cho Bò Ăn Tốt Nhất

Bò Ăn Cỏ Gì, Cỏ Cho Bò Ăn tốt nhất hiện nay. Giống cỏ nào được nhiều người ưa chuộng nhất. Các loại giống cỏ thuộc dòng cao sản, đạt năng suất cao. Phát triển nhanh và nhiều chất dinh dưỡng nhất, phù hợp để nuôi bò.

Bò Ăn Cỏ Gì, Giống Cỏ Nào Cho Bò Ăn Tốt Nhất

Bò ăn cỏ gì, Loại giống cỏ nào cho bò ăn là tốt nhất? Đây là những câu hỏi lớn của bà con chăn nuôi bò hiện nay. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giống cỏ. Vậy làm thế nào để chọn được giống cỏ phù hợp chăn nuôi bò. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi đó cho bà con. Để bà con chăn nuôi bò có thể nắm bắt và phát triển mô hình chăn nuôi bò đạt được hiệu quả cao. Sau đây là một số giống cỏ đạt năng suất cao. Các loại giống cỏ phát triển nhanh và nhiều chất dinh dưỡng bà con có thể trồng để nuôi bò.

Giống Cỏ Voi Chăn Nuôi Bò

Giống Cỏ Voi Năng Suất Cho Bò Ăn

Giống Cỏ Voi là giống đầu tiên chúng tôi khuyên bà con nên trồng nhiều để cung cấp thức ăn cho Bò. Vì loại này là đạt năng suất cao nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại như: Cỏ Voi Tím, Cỏ Voi Đuôi Sói, Cỏ Voi Đài loan, Cỏ Va06, Cỏ Packong 1, Cỏ Voi Lùn…Nhưng đạt năng suất cao nhất đó là Cỏ Voi Xanh Thái Lan ( Packong 1). Tiếp theo đến Cỏ Voi Va06, sau đó đến Voi Xanh Đài Loan ( Voi không lông). Bà con nên chọn 1 trong những loại cỏ này để trồng đại trà để cung cấp đủ thức ăn thô xanh cho Bò.

Giống Cỏ Ghine Non Mềm Cho Bò Ăn

Giống Cỏ Ghine có tên gọi khác là Cỏ Sả Lá Lớn. Đây là loại giống cỏ thứ 2 nên  trồng để chăn nuôi Bò. Vì loại này rất tốt, non, mềm và phát triển nhanh. Loại cỏ không có lông nên Bò rất thích ăn. Hiện nay loại cỏ này đang được các công ty Sữa lớn Như TH True Milk và Vinamilk trồng chủ yếu để nuôi Bò lấy Sữa. Cỏ Ghine gồm có 2 loại là Cỏ Ghine Mombasa và Giống Cỏ Ghine TD58. 2 loại cỏ này có đặc điểm đều như nhau nên thế chúng ta có thể chọn 1 trong 2 loại để trồng nuôi Bò cũng rất tốt.

Giống Cỏ Ghine Mobasa Cho Bò Ăn

Giống Cỏ Mulato II Nhiều Chất Dinh Dưỡng Cho Bò Ăn

Giống cỏ Mulato 2 là loại giống cỏ có nhiều ưu điểm rất tốt. Vừa chịu được bóng râm và chịu lạnh tốt, nên thế phù hợp với mô hình trồng xen với cây ăn quả để làm thức ăn cho Bò. Cỏ Mulato cũng thuộc giống cỏ chăn nuôi lâu năm đạt năng suất cao. So với Cỏ Ghine thì cỏ Mulato 2 có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nhưng so về năng suất thì cỏ Ghine lại đạt năng suất cao hơn. Hiện nay cỏ Mualto 2 đang được các công ty Sữa trồng đại trà để làm nguồn thức ăn cho Bò Sữa.

Giống Cỏ Ruzi Tốt Nhất Cho Chăn Thả Bò

Giống Cỏ Ruzi cho bò ăn, cũng là loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm đạt năng suất cao. Loại cỏ này chịu được sức dẫm đạp khá tốt, nên thế có thể trồng đại trà làm nơi Bãi chăn thả Bò trực tiếp. Hoặc áp dụng mô hình chăn nuôi nhốt chuồng, thu hoạch vào từng lứa để cho Bò Ăn. Thân cỏ Ruzi có khả năng ra rễ theo từng đốt, khi bị dẫm đạp mạnh. Thân cỏ sẽ nằm xuống mặt đất và ra rễ, tạo thành 1 khóm mới. Và các khóm kết tủa với nhau tạo thành 1 thảm cỏ phát triển lên um tùm.

Các Loại Giống Cỏ Tốt Nhất Cho Bò Ăn

Giống Cỏ Paspalum Chịu Ngập Úng

Giống cỏ Paspalum có khả năng chịu được ngập úng rất cao. Có thể trồng được ở trên khô và cả dưới đất ẩm ướt, nên thế cỏ này phù hợp nhất với đất ruộng có 2 mùa. Là mùa khô và mùa úng nước. Ngoài ra, cỏ này còn có thể trồng trên các vùng trũng, lầy khác nhau. Giúp cho các hộ gia đình thiếu đất canh tác, có thể cải tạo đất mới để trồng cỏ. Làm nguồn thức ăn thô xanh cho Bò. Đây cũng là giống cỏ chăn nuôi lâu năm đạt năng suất, và có nhiều người đang quan tâm hiện nay.

Giống Cỏ Sudan Lai, Giống Cỏ Cao Lương Cho Bò Ăn

Cỏ Sudan lai là loại giống cỏ phù hợp với mô hình chăn nuôi Bò nhốt chuồng vỗ béo. Loại cỏ này có nhiều đặc điểm giống với cây Ngô, người ta thường gọi là cỏ Ngô. Cỏ thuộc họ Cao Lương, trong các dòng cao lương thì cỏ Sudan Lai đạt năng suất cao nhất. Có đặc tính non, mềm, nhiều chất dinh dưỡng. Và thời gian tái sinh được lâu hơn so với các loại như: Sweet Jumbo, Super Bmr, Bo Bo, Mọc Mạch…Đây là giống cỏ thời vụ Bò rất thích ăn.

Combo:  Giống Cỏ Chăn Nuôi

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

 

Để tìm hiểu thêm về các giống cỏ Cho Bò Ăn Tốt Nhất và kỹ thuật trồng cỏ chăn nuôi Bò. Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp thông qua website, hoặc chát trực tuyến với chúng tôi qua kênh Facebook  hoặc Zalo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại Hotline:  096.1900.090 – 09666.50.351 để được nhân viên công ty chúng tôi tư vấn.

Các Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Bò Thịt – Cỏ Vỗ Béo Bò Hiệu Quả

Giống Cỏ Voi

Giống cỏ Mulato 2

Giống Cỏ Ruzi

Giống cỏ Paspalum

Cỏ Sudan lai

Giống Cỏ Stylo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *